Để chọn quà Tết nhân viên 2024 hiệu quả doanh nghiệp cần chú ý tới ý nghĩa tinh thần của món quà hơn là giá trị vật chất. Trước khi tặng quà doanh nghiệp nên khảo sát nhu cầu của nhân viên để lựa chọn những món quà phù hợp. Quà tặng cần được chọn bình đẳng cho mọi vị trí, không thiên vị hay so sánh giá trị. Đồng thời để tăng giá trị hình ảnh của doanh nghiệp nên in logo công ty trên món quà hoặc tạo điểm nhấn riêng để ghi dấu ấn đặc biệt.

Tặng quà Tết cho nhân viên là nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp mỗi dịp đầu xuân. Tuy nhiên, câu hỏi nên tặng quà gì và làm như thế nào là điều khá nan giải đối với các công ty. Hôm nay, qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa và gợi ý quà Tết cho nhân viên 2024 nhé.

Tặng quà Tết cho nhân viên có ý nghĩa như thế nào?

Người Việt Nam chúng ta luôn có truyền thống tặng quà vào mỗi dịp ý nghĩa. Những món quà này không nhất thiết phải quá chú trọng vào giá trị. Mà hầu hết chỉ tập trung vào ý nghĩa cũng như tính thiết thực của món quà.

Với doanh nghiệp, để nhân viên có thể hết lòng cống hiến cho công việc cũng như thấy được sự quan tâm của cấp lãnh đạo. Thì những phần quà ý nghĩa cho nhân viên vào dịp Tết là điều không thể thiếu. Thông qua những món quà Tết này doanh nghiệp sẽ bày tỏ được sự tri ân của mình cho những nỗ lực làm việc của nhân viên. Bởi vì chính họ là những người góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công và phát triển của doanh nghiệp.

Mỗi phần quà trao tặng đều mang những thông điệp của sự đoàn kết, quan tâm cũng như trân trọng dành cho tất cả các thành viên trong doanh nghiệp. Trong dịp cuối năm này doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị món quà mang ý nghĩa nhiều về mặt tinh thần là đủ. Cách tặng quà Tết khéo léo sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự trân trọng và cảm động từ phía nhân viên của mình.

Kinh nghiệm chọn quà Tết nhân viên 2024 chuẩn nhất

Tìm hiểu nhu cầu trước khi tặng quà Tết nhân viên 2024

Một lưu ý để chọn quà Tết nhân viên 2024 là đừng chọn theo sở thích cá nhân của doanh nghiệp. Để thể hiện sự quan tâm, doanh nghiệp hãy làm bảng khảo sát tổng quan để nhận biết được nhu cầu của đội ngũ nhân viên trước dịp Tết vài tháng. Từ đó có cơ sở để lựa chọn những món quà tặng phù hợp nhất với nhu cầu của các thành viên trong doanh nghiệp.

Quà Tết nhân viên 2024 cần bình đẳng với mọi vị trí

Đã là tặng quà Tết nhân viên để tri ân thì đừng thiên vị bất kỳ ai mà hãy bình đẳng với mọi người. Nếu cùng cấp bậc, doanh nghiệp nên chọn quà tặng tương xứng nhau. Bởi quà Tết mang nặng ý nghĩa về tinh thần nhiều hơn vật chất. Món quà sẽ trở nên mất giá trị nếu bị đem ra so sánh thiệt hơn cao thấp. Chính vì thế, nên chọn quà Tết nhân viên bình đẳng giữa các vị trí hay phòng ban với nhau.

Quà Tết nên có dấu ấn riêng của doanh nghiệp

Thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, một tấm ảnh check in của nhân viên với món quà Tết có logo công ty, sẽ gián tiếp nâng cao giá trị hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt các đối bạn bè, khách hàng hay đối tác. Dù cho doanh nghiệp có tặng món quà là gì đi chăng nữa. Thì hãy nhớ in logo hoặc tạo điểm nhấn riêng để ghi dấu ấn đặc biệt của doanh nghiệp bạn nhé.

Xem thêm:

Quà Tết nhân viên 2024 đơn giản mà ý nghĩa

Tặng lịch treo tường làm quà Tết nhân viên 2024 ý nghĩa

Lịch treo tường là món quà Tết nhân viên 2024 vừa đơn giản, vừa thiết thực và đầy ý nghĩa. Lịch treo tường ngày Tết có rất nhiều thiết kế từ kiểu dáng đến màu sắc. Hoàn toàn phù hợp để làm quà Tết tặng nhân viên rất được yêu thích. Quan trọng hơn, với món quà này, doanh nghiệp có thể thiết kế thêm logo và thông điệp marketing một cách rất hiệu quả.

Bộ ấm chén

Trong bất kỳ gia đình nào, bộ ấm chén luôn là một món quà vô cùng thiết thực. Những bộ ấm chén được thiết kế vô cùng đặc sắc, mang tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn sẽ khiến cho nhân viên của doanh nghiệp bạn vô cùng ấn tượng và hài lòng khi nhận.

Thẻ mua hàng

Bên cạnh các hình thức tặng quà như tiền thưởng, bạn cũng có thể khéo léo lựa chọn chọn những voucher mua sắm giảm giá để tặng nhân viên trong dịp Tết này. Thẻ mua hàng sẽ giúp nhân viên có thể chủ động mua những món hàng hay vật dụng phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Tổ chức tiệc tất niên

Tiệc tất niên là một hình thức tổng kết cuối năm thiết thực được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Thông qua buổi tiệc doanh nghiệp có thể chiêu đãi nhân viên của mình bằng những món ăn, thức uống ngon và lạ miệng. Đây cũng là dịp để toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp gặp mặt, giao lưu và trò chuyện. Giúp tăng tính đoàn kết, và kết gắn bó với nhau hơn để cùng làm việc sau này.

Bao lì xì may mắn

Thật thiếu sót nếu quà Tết nhân viên 2024 lại không nhắc đến những bao lì xì may mắn. Đây được xem là món quà mang ý nghĩa tinh thần và lời chúc mừng năm mới may mắn đến người nhận. Những bao lì xì ngày Tết có thiết kế vô cùng độc đáo, đa dạng với màu sắc sặc sỡ chứa đầy sự may mắn.

Ngoài ra để động viên và tăng sự vui vẻ cho nhân viên, doanh nghiệp có thể kèm thêm một ít tiền mặt trong bao lì xì để trao tặng. Điều này cũng góp phần thể hiện sự rộng rãi và phóng khoáng của doanh nghiệp.

Rượu vang, món Tết không thể thiếu vào mỗi dịp Tết

Rượu vang từ lâu đã trở thành món quà tặng không thể thiếu được nhiều người rất ưa chuộng vào mỗi dịp Tết. Những thiết kế vô cùng ấn tượng kèm theo sắc đỏ của rượu vang chính là một phần quà mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn nhận được trong dịp cuối năm. Nếu đặt mua với số lượng lớn thì doanh nghiệp có thể sở hữu được những chai rượu vang chất lượng nhưng giá cả lại rất phải chăng để tặng.

Tặng quà Tết cho nhân viên bằng các thiết bị điện tử

Với cuộc sống phát triển như hiện nay, bất cứ ai cũng cần phải sử dụng đến những thiết bị điện tử để phục vụ cho các nhu cầu trong cuộc sống. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn những món đồ như điện thoại, máy nghe nhạc, bàn phím, tai nghe,.. để tặng nhân nhiên. Một món quà vừa đơn giản, vừa thiết thực sẽ mang ý nghĩa hơn khi tặng.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn quà Tết nhân viên 2024 cùng 7 gợi ý quà tặng cho doanh nghiệp tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được món quà phù hợp để trao tặng cho nhân viên của mình trong dịp Tết sắp tới.